Phương pháp chế biến đậu hũ kho cà tím 
Thường vào các ngày đầu tháng hoặc ngày rằm hàng tháng, gia đình các bạn sẽ ăn chay, có rất nhiều món chay khác nhau, nhưng để tạo nên sự mới lạ cho thực đơn thì đậu phụ kho cà tím thực sự trở thành món ngon mới lạ miệng cho gia đình bạn, với vị ngọt của nấm thay cho thịt, vị béo của đậu hũ sẽ tạo ra cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ. Cách làm món đậu phụ kho cà tím tương đối đơn giản, các nguyên liệu đều rất quen thuộc với bạn, bạn hãy cùng tham khảo cách chế biến dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho món đậu phụ kho cà tím
- Cà tím: 2 trái
-  đậu phụ : 1 bìa
- Nấm đùi gà: 1 hộp
- Rau tía tô: 1 ít
- Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.
Lưu ý: Cần lựa chọn mua đậu hũ ở nới bán đậu hũ sạch để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân


Cách làm món đậu phụ kho cà tím
Bước 1: làm sạch nguyên liệu:
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn
- Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt để ráo nước.
- Rửa đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn
- Rửa sạch rau tía tô, thái nhỏ
Bước 2: chế biến
- Chiên đậu hũ cho vàng 2 bên, sau đó cho ra đĩa để đậu hũ không thấm nhiều dầu
- Xào cà tím cho chín mềm
Bước 3: sau khi cà tím chín, cho đậu hũ, nấm đùi gà vào đảo đều chung, nêm gia vị vào cho vừa ăn, cho lửa nhỏ để các gia vị thấm đều với nhau
Bước 4: chờ khi nước cạn, tắt bếp, cho chút tía tô thái nhỏ lên trên và bạn đã hoàn thành món ăn. Đậu phụ kho cà tím là món ngon dễ làm, với vị ngọt từ nấm ăn giòn giòn, đậu phụ và cà tím mềm, beo béo, hòa quyện lại với nhau, giúp làm cho bữa chay nhà bạn đậm vị hơn mà không bị ngán, thích hợp cho các bữa chay đầu tháng thơm ngon.