Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm đậu hũ nhồi thịt đơn giản tại nhà

Cách làm đậu phụ nhồi thịt như sau. Hướng dẫn cách làm món đậu phụ nhồi thịt ngon Đậu phụ nhồi thịt
Một số nguyên liệu cần
- đậu hũ sạch , bán có thể mua miếng chiên sẵn, nhưng để đảm bảo chất lượng hơn bạn nên chọn các loại đậu phụ sạch: khoảng 10 miếng
- 100g thịt lợn băm nhỏ hoặc có thể xay tùy bạn - 4 cây nấm hương, hoặc bạn có thể dùng mộc nhĩ tùy theo sở thích của gia đình bạn
- 1 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- 1 bát con nước và 1 ít hành lá, 1 ít tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, dầu ăn, đường, nước mắm, dầu hào
* Lưu ý: Cần lựa chọn những địa chỉ đậu hũ sạch tphcm để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình

Đậu phụ nhồi thịt món ngon hấp dẫn

Phương pháp thực hiện làm món đậu hũ nhồi thịt 

Bước 1: làm sạch các nguyên liệu: nấm ngâm vào nước nóng cho nở ra, rửa sạch thái nhỏ - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ - Cà rôt rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi ngắn, thái nhỏ - Đậu hũ để cho đảm bảo, bạn có thể cho vào ngâm trong nước pha chút muối, sau đó vớt ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn
Bước 2: trộn thịt lợn với gia vị, muối, nước tương,tiêu.. cho nấm, cà rốt, hành, và trứng vào trộn chung, đảo đều các nguyên liệu lại với nhau, và ướp chung khoảng 2 phút để các gia vị thấm đều
Bước 3: bạn có thể dùng thìa hoặc đầu dao nhọn khoét phần bên trong của đậu hũ sạch, bạn nên làm nhẹ nhàng để không bị vỡ nhé.
 Bước 4: nhồi thịt vào trong các miếng đậu, bạn cũng nên ép chặt để thịt không bị rớt ra ngoài nhé.
Bước 5: cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, nhẹ nhàng cho từng miếng đậu hũ đã nhồi thịt vào chảo, bạn nên cho phần thịt nhồi xuống trước, cho lửa nhỏ, để thịt và đậu được chín đều, chiên khi vàng cả 2 mặt là được
Bước 6: bạn phi tỏi lên cùng với dầu ăn, cho chút đường, dầu hào, hành lá, và chén nước vào và đun sôi.
Bước 7: cho đậu phụ nhồi thịt sau khi chiên chín vào nồi, đổ hỗn hợp nước mình mới làm xong vô, đun nhỏ lửa cho thấm đều, sau đó rắc chút hành lá và ớt đỏ lên trên cho đẹp mắt. bạn đã hoàn thành xong và có thể đem ra thưởng thức.
Với cách làm đậu phụ nhồi thịt đơn giản, bạn có thể tạo nên sự khác biệt cho cùng một nguyên liệu từ đậu hũ, vừa lạ miệng vừa đày đủ chất dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình.